Kỹ năng sống dành cho trẻ em

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc chăm sóc và giáo dục trẻ em, bồi dưỡng các em trở thành công dân tốt của đất nước là một công việc vô cùng quan trọng. Đó là lý do Tâm Việt Group khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng sống dành cho trẻ em” .

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các em thanh thiếu nhi lứa tuổi từ 6 đến 14. Được thiết kế nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh giúp các em khám phá và phát huy thế mạnh của mình. Bằng những trò chơi, bài tập tình huống giúp các em phát triển khả năng tư duy hiệu quả và sáng tạo trong giải quyết vấn để, rèn luyện thói quen ứng xử với gia đình, thầy cô và bạn bè. Qua đó nâng cao sự tự tin, chủ động và tinh thần hợp tác trong cuộc sống. Đồng thời giúp nâng cao nhận thức về các giá trị sống cho các em, hướng tới cuộc sống hạnh phúc thành công hơn.

Khoá đào tạo sẽ phát triển cả về tư chất cũng như thể chất cho các em đúng theo tinh thần:

“Học mà chơi, chơi mà học”

2. Mục tiêu:

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bé sẽ thực hiện được:

· Giao tiếp tự tin với cha mẹ, thầy cô và bạn bè

· Có cách nhìn tích cực với môi trường xung quanh

· Biết cách thể hiện tình yêu thương với người thân và bạn bè

· Lễ phép và biết lắng nghe những người lớn tuổi

· Biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi nói chuyện

· Biết bố cục bài nói của mình theo 3 phần mở, thân và kết

· Khám phá và phát huy năng lực tư duy nổi trội

· Nâng cao tinh thần đồng đội thông qua những cuộc thi cần sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau

· Bộc lộ những thế mạnh của mình thông qua những trò chơi thể hiện ưu thế cá nhân.

· Hình thành những thói quen tốt (Cách sắp xếp đồ đạc, phương pháp học tập)

· Rèn luyện lối sống có trách nhiệm