TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT 2022

I. GIỚI THIỆU CHUNG

BỐ MẸ ĐỪNG VÔ TÌNH TẠO CHO CON THÓI QUEN Ỷ LẠI – HÃY CHO CON CƠ HỘI ĐỂ ĐƯỢC “TỰ LẬP”.
Nhiều bố mẹ hay chia sẻ rằng:
– Ngày xưa bằng tuổi con, bố mẹ đã phải giúp ông bà làm việc nhà, việc kinh doanh, việc đồng áng, chứ không phải chỉ học như bây giờ.
– Xưa, mới lớp 2 – 3, bố mẹ đã phải tự nấu ăn. Còn bây giờ, chỉ ăn học thôi mà vẫn còn phải thúc ép.
– Nhiều bố mẹ cũng muốn con mình biết tự lập, biết làm việc nhà, biết giúp bố mẹ, ít nhất là biết tự lo cho bữa ăn, cho vệ sinh cá nhân. Nhưng rồi lại vì những lý do: vì nhà xa chợ, vì lý do an toàn nên bữa ăn giấc ngủ của các con đều vẫn do bố mẹ chu toàn hết mọi việc. Dần dà các con sẽ trở thành con người thụ động, chỉ biết hưởng thụ và ỷ lại. 

Từ thực trạng đó, Tâm Việt xây dựng nên khóa học TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT giúp các em có khả năng xử lí những tình huống đơn giản, ứng phó với khó khăn, thử thách, những mặt tiêu cực mà ai cũng có thể gặp phải trong cuộc sống, biết hòa hợp với thiên nhiên, môi trường xung quanh, biết tôn trọng mọi người, biết yêu thương gia đình, giúp trẻ sống vui vẻ và có trách nhiệm.
– Ở chương trình TRẠI HÈ SINH TỒN, các con sẽ có cơ hội được trải nghiệm những điều xưa đơn giản ấy với sự hỗ trợ, quan sát an toàn của các giáo viên.
– Sau giờ học các con sẽ tự mình cùng trao đổi thực đơn, cùng tự đi chợ và vào bếp nấu ăn, tự giặt đồ, phơi đồ. Có thể đó là một việc rất bình thường, nhưng tác dụng lại rất phi thường .
—————————————–
Đến thời điểm này, chương trình đào tạo về KỸ NĂNG SINH TỒN TÂM VIỆT đã là NĂM THỨ 12 nhờ những lợi ích thiết thực và sự tiến bộ của học viên qua những chia sẻ của phụ huynh.

Tham khảo video TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT

Một số hình ảnh đáng nhớ của “Trại hè sinh tồn 2018”

Một số hình ảnh đáng nhớ của ” Trại hè sinh tồn 2019″

Một số hình ảnh đáng nhớ của “Trại hè sinh tồn 2020”

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khi hoàn thành chương trình TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT, học viên làm được:

 

 1. Trải nghiệm những tình huống sinh tồn cơ bản trong cuộc sống như : Hỏa hoạn, đuối nước, bị côn trùng, vật nuôi tấn công, người lạ rủ rê, tự nấu cơm, tắm giặt – vệ sinh cá nhân, sơ cứu – băng bó vết thương, sử dụng dụng cụ nguy hiểm, sử dụng dây buộc đồ …
 2. Tác phong nhanh nhẹn, ngăn nắp, đúng giờ, đúng quy định trong sinh hoạt.
 3. Kiểm soát cảm xúc bản thân, lạc quan trước mỗi tình huống khó khăn xảy ra.
 4. Ý chí nghị lực kiên cường, chịu khó, vượt lên chính mình.
 5. Tâm thế chiến binh sinh tồn: Vui vẻ, yêu thương, dũng cảm.
 6. Tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hợp tác, chịu trách nhiệm với đồng đội, gia đình, bản thân.
 7. Thương yêu, quan tâm, nhường nhịn, chia sẻ với gia đình, bạn bè, và những người xung quanh.
 8. Trân trọng cuộc sống hiện tại mình đang có, tôn trọng bố mẹ, thầy cô, những người lớn tuổi.
 9. Tiết kiệm chi tiêu, thời gian, thức ăn, điện, nước, …
 10. Tự giải quyết vấn đề nhờ những bài học về kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình thuyết phục.
 11. Cảm nhận về chữ hiếu và đạo làm con.
 12. Trải nghiệm hòa mình và thích nghi với thiên nhiên, môi trường sống: đi bộ đường dài, làm vườn, thám hiểm rừng xanh, định hướng đường, …

III.    QUY TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP

 1. Thực hiện theo Quy trình và Kiểm soát nghiêm ngặt: là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và hiệu quả cao nhất đã đề ra.
 2. Phương pháp đào tạo hiện đại: Phương pháp Học qua trải nghiệm: “Tương tác tạo tuyệt tác”, lấy học viên là trung tâm của mọi hoạt động đào tạo. Đây là phương pháp tiên tiến đã được áp dụng tại Tâm Việt Group trong suốt gần 21 năm qua, giúp cho hàng trăm ngàn học viên yêu thích học tập và rèn luyện kỹ năng sống.
 3. Đội ngũ giảng viên: Chuyên tâm, chuyên nghiệp. Giảng viên chính là CHUYÊN GIA trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng, gần 11 năm kinh nghiệm giảng dạy kỹ năng sống trẻ em, nhiều năm kinh nghiệm tổ chức khóa huấn luyện “Học kỳ sinh tồn” và “Học kỳ Kỹ năng Tâm Việt”, là người đã kinh qua các vị trí quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển con người, liên tục giảng dạy cho học viên với các lứa tuổi từ 5 tuổi trở lên tại Tâm Việt và các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông,tham gia đào tạo cho con em của các cơ quan, ban ngành, các dự án và tổ chức quốc tế: NGO, JAICA, MCNV, USAID…, 

IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN: TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT

Phần I – Kỹ năng sinh tồn

 1. Tự lập và sinh tồn tại gia đình:

– Tự phục vụ:  Sắp xếp nội vụ, vệ sinh (quần áo, chăn màn, chiếu, dép, sách  vở…).

– Ngăn nắp, gọn gàng: Cách sắp xếp quần áo trong balô

– Tuổi nhỏ làm việc nhỏ : Hỗ trợ việc nấu cơm, giặt đồ, phơi quần áo trong nhà và ngoài trời…

– Cách sử dụng đồ dùng nguy hiểm: Ổ điện dân dụng, dao, kéo…

–  Tính cách tiết kiệm

 

 1. Ứng phó với các sự cố và thiên tai :

–  Ứng phó với sự cố hỏa hoạn

– Kỹ năng phòng chống đuối nước

– Ứng phó, xử lí khi có người lạ rủ rê, đột nhập, trộm cướp, lạc đường

– Sơ cấp cứu: Xử lí vết thương (Dán, băng bó), Xử lí bị chảy máu cam, bị say nắng

– Kỹ năng bơi: Bơi ếch, bơi sải, bơi tự do (Đối với em chưa biết bơi sẽ tập lấy hơi, nổi, với em biết bơi hỗ trợ các em chưa biết bơi).

– Gọi hỗ trợ khi gặp nạn.

 

 1. Sinh tồn nơi công cộng (ngoài xã hội) và ngoài thiên nhiên:

– Tập thể dục buổi sáng, vệ sinh môi trường

– Tự chuẩn bị bữa ăn (ngoài thiên nhiên), trân trọng và cảm nhận giá trị của thức ăn.

–  Chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh

–  Trải nghiệm làm vườn, chăm sóc cây trồng

–  Vượt chướng ngại vật

– Trải nghiệm và Khám phá rừng cây, hành quân đường dài

–  Dựng lều trại ngoài trời

–  Sử dụng các gút dây buộc đồ

 

Phần II – Kỹ năng sống

Thông qua xuyên suốt 1 tuần – 5 ngày đêm (từ thứ 2 đến thứ 6) các con hoạt động theo đội nhóm, các em được giao lưu với nhiều độ tuổi, được sinh hoạt trong môi trường tập thể đầy tích cực và tính kỷ luật, trách nhiệm, đòi hỏi tình yêu thương bao bọc lẫn nhau, các con cũng sẽ tự tôi rèn và hình thành cho mình những kỹ năng thiết yếu như Giao tiếp ứng xử, biết lắng nghe chia sẻ với nhau, rèn năng lực tự chủ, tự giải quyết vấn đề, nhận thức rõ tầm quan trọng của tư duy sáng tạo và hợp tác cùng đồng đội. Đặc biệt phát triển về kỹ năng:

 • Tự lập, tự giác
 • Trách nhiệm và yêu thương
 • Kỹ năng Tự Giải quyết vấn đề

 

 

Phần III – Giá trị sống

Hoàn cảnh sống xa gia đình, sống trong vòng tay yêu thương của bạn bè, thầy cô, đồng thời phải tự học cách tự chăm sóc bản thân, tự giải quyết vấn đề cá nhân của mình, dần dần sẽ giúp các con được trải nghiêm, cảm nhận và hình thành những giá trị sống tích cực:

–  Suy nghĩ tích cực

–  Yêu thương bản thân và gia đình

–  Đạo hiếu làm con, biết ơn công lao cha mẹ.

– Trách nhiệm với cá nhân và tập thể.

– Đoàn kết cùng đội nhóm

– Tôn trọng mọi người.

 

 

Tham khảo thêm: Cảm nhận của học viên Trại hè sinh tồn Tâm Việt 

Bức thư cảm động của bạn Trung Hiếu – Học viên Trại hè sinh tồn Tâm Việt

” ……………Thanh Hóa, ngày 5/7/2018………………..
Kính gửi Bố Mẹ thân yêu!
Không biết bây giờ Bố Mẹ đang làm gì nhưng hôm nay buổi tối trời mát mẻ nên con viết bức thư này cho Bố Mẹ. Mở đầu thư con gửi Bố Mẹ lời chào cùng với sự tôn trọng nhất.

Sau qua nhiều giai đoạn huấn luyện, đồng thời là sự trưởng thành trong hiểu biết, con đã nhận ra được lỗi lầm của mình. Không biết đã bao lần đã cãi lại Bố Mẹ, bao lần nhõng nhẽo đòi quà, bao lần trách móc do Bố Mẹ không giữ lời hứa… nhưng bây giờ con đã nhận ra rằng đó là BẤT HIẾU.

Con biết con không nên cãi lại Bố Mẹ, phản bác Bố Mẹ mà con nên giúp đỡ Bố Mẹ nhiều hơn theo sức của mình. Đồng thời con gửi đến Bố Mẹ lời cảm ơn vì món quà lớn nhất của Bố Mẹ: “CUỘC SỐNG” mặt khác đó còn là một cuộc sống “SUNG TÚC”.

Nay con đã nhận ra con thật may mắn khi được ở trong một gia đình đầy đủ Bố Mẹ, đầy đủ niềm vui và nỗi buồn, sự vất vả khó khăn của Bố Mẹ sau mỗi ngày làm việc của Bố Mẹ (không phải Mẹ bây giờ vì Mẹ đang nghỉ hè) nặng nhọc, từng đồng lương Bố Mẹ để dành cũng chỉ để cho con và em mà gần đây nhất chính là chuyến đi “Trại hè sinh tồn” này.

Không biết bây giờ mẹ đã ngủ chưa? Bố liệu có ở nhà không? Con đã luôn tự hỏi như vậy đấy. Hiện giờ khi con đang viết thư là 9h tối.

Mải nói chuyện trên mà con quên mất kể cho Bố Mẹ nghe kể về cuộc sống ở đây. Ở đây sống rất tốt (ngoại trừ phòng con hỏng điều hòa), ăn cũng ngon mà ngủ cũng ngon. Con đã kết thêm được rất nhiều bạn mới.

Ở nhà giờ mẹ có vui không? Con biết tâm trí Mẹ lo đến việc nhà và Bố lo đến công việc nhưng Bố Mẹ vẫn nhớ về con và em Trung.

Nhưng có lẽ con đã nghĩ về Bố Mẹ ít hơn Bố Mẹ nghĩ về con. Tất cả mọi thứ Bố Mẹ làm cũng chỉ vì con. Ngôi nhà đang xây hay đơn thuần là mỗi bữa sáng, mỗi cốc cà phê Bố Mẹ đi uống cùng con cũng chỉ là để tìm được sự hòa hợp trong sở thích hay đơn giản chỉ là thỏa mãn một bữa sáng tốt. Vậy mà…con lại chối bỏ bữa sáng thân thương ấy, trong khi đó Bố Mẹ đã bỏ bao nhiêu công việc chỉ để tạo nên một niềm vui cho con.

Con cũng không biết rõ công việc của Bố như thế nào,sự hạnh phúc hay áp lực công việc của Bố ra sao nhưng chắc chắn rằng đó là công việc “KHÓ NHỌC”.

Con đã không ở gần Bố được nhiều hơn mà luôn chê bai đòi hỏi. Khả năng của con không bao giờ có thể là đủ khi công lao của Bố Mẹ quá lớn.

Bức thư này con đã viết trước khi gọi điện thoại cho Bố Mẹ đêm hôm ấy. Con chỉ muốn bày tỏ cảm xúc của mình qua một bức thư tay quá ư là đơn giản này. Con cũng không đòi hỏi gì ở Bố Mẹ mà chỉ cần Bố Mẹ ở bên con lâu nhất, bởi con biết rằng Bố Mẹ không ở bên con mãi mãi.

Cuối thư cho con xin phép gửi lời chúc sức khỏe cho Bố Mẹ, Ông Bà và anh em họ hàng những người đang chờ con và em Trung trở về.

Người gửi
Con thân yêu!
Hiếu
Nguyễn Trung Hiếu 

 

 

V. HỌC VIÊN

Học sinh từ 9 – 16 tuổi

VI. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

 1. Thời gian: (05 ngày/ Khóa)

Kế hoạch tổ chức TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT 2022:
Đợt 1: 30/5 – 3/6 (Chốt DS) ;
Đợt 2: 6/6 – 10/6 (Chốt DS) ;
Đợt 3: 20/6-24/6  (Nhận thêm HV)

    2. Địa điểm:

Địa điểm: Thiên đường xứ Thanh,Khu Du Lịch Sinh Thái Biển Hải Tiến, thôn 3, xã Hoằng Trường, Huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Tham khảo thêm địa điểm tổ chức Trại hè sinh tồn

VII.    CHI PHÍ:

Chi phí cho toàn bộ chương trình: 4.950.000đ/học viên

Học phí                                   : 1.480.000vnđ

Bao gồm: Phí giảng viên, đội ngũ trợ giảng, Phí tổ chức quản lý.

Đồng Phục                             : 320.000vnđ

(Bao gồm: 01 balo, 02 áo, 01 mũ…)

Học liệu                                  : 490.000vnđ

Bao gồm:
+ Tài liệu, dụng cụ, đạo cụ (Lều trại, võng, các học liệu cứu hỏa, phòng chống đuối nước, sơ cứu, tạo lửa, sinh tồn trong rừng, chứng chỉ, phần thưởng, thiết bị âm thanh, máy tính, máy ảnh…)

+ Dịch vụ xe đưa đón 2 chiều từ Trung tâm đến Khu huấn luyện  và di chuyển trong quá trình huấn luyện…

+ Bảo hiểm du lịch 5 ngày 4 đêm.

Phí nội trú                            : 2.660.000vnđ

Bao gồm:

+ Chi phí phòng tại khu Biệt thự Thiên Đường Xứ Thanh

+ Chi phí ăn uống 5 ngày 4 đêm (3 bữa chính, 2 bữa phụ/ ngày)

+ Dụng cụ phục vụ huấn luyện nội trú (Thực hành kỹ năng Tự lập – Tự phục vụ: Giặt, phơi, nấu nướng, sinh hoạt…)

+  Phí sử dụng toàn bộ dịch vụ trong khu huấn luyện

(Không gian huấn luyện, Bể bơi, sân chơi, hội trường…)

+ Phí Ban Quản lý Nội trú

Phụ huynh không phải đóng thêm chi phí phát sinh khác

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT : Dành tặng 250.000vnd/ HV dành cho Học viên hoàn thành đăng ký nhân dịp 1/6chỉ còn: 4.700.0000vnd/Hv

ƯU ĐÃI ĐĂNG KÝ NHÓM  giúp con có thêm nhón bạn tốt cùng tiến bộ:

TẶNG 3%: Khi Đăng ký nhóm 3-5 bạn

TẶNG 5%: Khi Đăng ký nhóm từ 6 bạn

Lưu ý: Nếu học viên không thể tham gia khóa học đúng theo lịch đã đăng ký. Phụ huynh liên hệ với văn phòng Tâm Việt theo số điện thoại: 0984.888.996 (Cô Huế) – 02372.880.999 (VP) để gia hạn hoặc chuyển đổi thành khóa học khác. Tâm Việt không hoàn lại học phí chương trình Trại Hè Sinh Tồn.

VIII.    PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ:     TẠI ĐÂY

 

 

Lưu ý: Bản đăng ký hợp lệ chỉ được chấp nhận khi đã hoàn thành học phí.

ĐĂNG KÝ NGAY : TRẠI HÈ SINH TỒN TÂM VIỆT 2022 (9-16 tuổi) : https://bit.ly/TraiHeSinhTonTamViet2022

Hotline: 0984.888.996  (Cô Huế) – 02372.880.999 (VP)


IX. 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: P212 – Nhà văn hóa Lao Động, 09 Hàng Nan, Phường Lam Sơn, Tp.Thanh Hóa.

Hotline:  0984.888.996 (Cô Huế) – 02372.880.996 (VP)

Điện thoại: 02372.880.999 (VP) – 0984.888.996 (Cô Huế) – 09.09.09.0850 (Thầy Minh)

Website: www.tamvietthanhhoa.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/kynangsongtamvietthanhhoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN