5 bước đơn giản Bố mẹ giúp con Tự Tin Vượt Trội

1.Tuyệt đối TRÁNH CHÊ BAI, nói xấu trước mặt con (và cả sau lưng)
Người lớn khi bị chê cũng sẽ hoặc là xù lông, hoặc là co mình lại. Trẻ em cũng như vậy, thậm chí còn tổn thương sâu hơn (vì dễ tin lời người lớn). Vì vậy, nhất thiết, nếu chưa khen hoặc chưa khích lệ con nhiều thì tuyệt đối không nên chê con.

2. Giúp con MỞ RỘNG VÙNG AN TOÀN
Mỗi đứa trẻ đều có một vùng an toàn. Với trẻ nhút nhát thì có khi vùng an toàn chỉ gồm người trong gia đình: Bố mẹ, ông bà, anh chị em ruột, 1 hai người bạn hay chơi trên lớp. Với trẻ mạnh dạn hơn thì vùng an toàn là gia đình nội ngoại, là lớp học, thầy cô, là bạn bè đồng nghiệp của bố mẹ…
Vì vậy, để giúp con tự tin hơn, Bố Mẹ hãy mở rộng vùng an toàn cho con. Bố mẹ hãy đưa con cùng đi tới những địa điểm mới, gặp gỡ với những con người mới: 1 tuần một hai lần, 1 tháng vài lần, 1 năm nhiều lần, nhiều năm hàng trăm lần… chắc chắn, con sẽ mạnh dạn hơn hẳn.

3.Giúp con sớm phát triển kỹ năng TỰ TIN THUYẾT TRÌNH trước đông người.
Đứng trước đám đông được xem là một trong những nỗi sợ lớn nhất của loài người. Người lớn – thậm chí là với cả những người làm quản lý, lãnh đạo thì vẫn không khỏi nhiều lần hồi hộp, lo lắng khi phát biểu trước tập thể.
Vì vậy, nếu con bạn được rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông ngay từ khi còn nhỏ thì sẽ rất dễ dàng để hình thành thói quen hòa nhập trước đám đông, rèn luyện khả năng TỰ TIN VƯỢT TRỘI. (Lứa tuổi 4,5 tuổi đến bậc tiểu học là lứa tuổi dễ bắt chước, tiếp thu và thể hiện nhanh nhất)
slide4
4.KHUYẾN KHÍCH con tham gia các hoạt động biểu diễn.
Bất kỳ một hoạt động biểu diễn nào ở trên trường, lớp hoặc cơ quan của Bố mẹ, trong các buổi họp mặt của gia đình cũng đều là những môi trường an toàn, tuyệt vời để con thể hiện sự tự tin.

5.Khám phá và giúp con PHÁT TRIỂN MỘT NĂNG KHIẾU thật XUẤT SẮC.

Khi con xuất sắc ở một điều gì đó dù là môn học trên trường lớp, một môn thể thao, năng khiếu, hay thậm chí là một trò chơi… con cũng đều sẽ có được cảm giác tự hào về bản thân, biết tự ghi nhận bản thân.
Vì vậy, Bố mẹ hãy quan sát và sớm phát hiện, phát huy năng khiếu, sở trường cho con!

22809998_1936914859668376_1299125290_n

Và cuối cùng, SỰ TỰ TIN hoàn toàn có thể RÈN LUYỆN được
Rèn luyện sự tự tin càng sớm, càng tốt cho con. Bởi lẽ, sự tự tin ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng tiếp thu, khả năng học hỏi và khả năng thể hiện của con trẻ. Một đứa trẻ lành mạnh và phát triển toàn diện nếu đầu vào tốt (SỰ HỌC HỎI) và cần có cả đầu ra tốt nữa (SỰ THỂ HIỆN).
Bất kỳ một bạn nhỏ nhút nhát nào khi được đặt đúng môi trường, có sự kèm cặp hỗ trợ đúng đều có thể trở thành những đứa trẻ tự tin.

 

(TamViet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN