CÂU CHUYỆN: HOA HỒNG – CỎ DẠI

Trong khu vườn nọ có hoa hồng và cỏ dại cùng nhau chung sống. Hàng ngày, mỗi lần ngước nhìn lên, cỏ dại luôn cảm thấy tự tin và ghen tị với hoa hồng.

Với cỏ dại, thì sống như hoa hồng mới gọi là sống. Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn tỏa hương thơm ngát, kiêu sa cao vút còn mình xấu xí, thấp lẹt đẹt dưới đất.

Cỏ dại thấy cuộc đời thật bất công với mình và quyết định đến tìm gặp thượng đế đòi công bằng. Cỏ dại van xin thượng đế hãy biến mình thành hoa hồng.
Thượng đế giải thích cho cỏ dại, nhưng cỏ dại nhất quyết đòi được biến thành hoa hồng.

Và rồi…”Bùm!”Trong chớp mắt, cỏ dại biến thành một cây hoa hồng cao đẹp, đỏ thắm và đầy hương thơm.

Lúc đó cỏ dại bắt đầu thấy rằng, ngoài những tia nắng ấm áp vào buổi sáng thì cũng có những ngày nắng gay gắt bỏng rát vào mùa hè. Ngoài những giọt sương sớm thì cũng có những cơn mưa sối sả lạnh buốt.

Và đến 1 ngày, một cơn bão tràn qua. Gió giật cấp 11, cấp 12, mưa như trút nước. Không chịu nổi cỏ dại (lúc đó là hoa hồng) đã gục ngã. Khi trút những hơi thở cuối cùng cỏ dại nhìn lại những người bạn mình ngày xưa. Nhờ thân mềm mà cỏ dại có thể chịu được gió mạnh, nhờ biết đoàn kết với nhau nên cỏ dại có thể vượt qua được cơn bão một cách dễ dàng.

Lúc đó nó mới nhận ra dù là cỏ dại hay hoa hồng thì đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hoa hồng làm nên vẻ đẹp cho vườn hoa, còn cỏ dại làm nên vẻ đẹp cho những công viên, những sân cỏ mướt xanh.

Những người yêu nhau họ có thể tặng nhau hoa hồng, còn những đứa trẻ dễ thương thích được vui đùa thì tìm tới những sân cỏ.

Hoa hồng đã đến được với những người yêu nhau chưa ? Cỏ dại đã đến được sân cỏ chưa ? Ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Chỉ có điều, chúng ta có tìm thấy và đã sử dụng đúng chỗ để điểm mạnh được phát huy hay không mà thôi ?

Bạn là hoa hồng? Bạn là cỏ dại? Hay bạn là cỏ dại đang khao khát có được thế mạnh của hoa hồng ? Hãy dành thời gian để khám phá ra điểm mạnh, nhận biết được điểm yếu của mình, phát hiện ra năng khiếu, tố chất nổi trội của mình, từ đó, lựa chọn được sân chơi phù hợp, tìm được công việc và môi trường giúp mình có thể phát huy được tốt nhất các bạn nhé !

——————————————————————————————————-

Tâm Việt Thanh Hóa trân trọng gửi tặng tới các Qúy Phụ huynh, Quý Anh/Chị học viên một món quà đặc biệt: QUÀ TẶNG KHÁM PHÁ TÍNH CÁCH BẨM SINH

  • ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN