Quỹ Khuyến học: Cho đi là con mãi

Khi cho đi là cũng là khi chúng ta được nhận lại nhiều nhất !

Mỗi lần ghé thăm ngôi nhà nhỏ của 2 chị em Duyên, Huệ là mỗi lần các thành viên DCI Tâm Việt Thanh Hóa cảm thấy nghẹn ngào, xúc động .

Ở lứa tuổi của các em, các bạn khác đang còn sống trong sự bảo bọc, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, định hướng động viên từng buổi tới trường thì bên cạnh các em đã không còn cả cha lẫn mẹ.

Bố mất sớm từ khi các em còn nhỏ, mẹ cũng không còn ở bên, từ khi mới lên 3 lên 5 tuổi hai chị em đã sống qua ngày cùng người Bà, người Ông lưng còng, sức yếu. Ông Bà đã qua tuổi 70, bà sức yếu, còn ông thì tinh thần lúc tỉnh, lúc không.

Cứ như vậy, 2 chị em cũng bảo bao nhau, sau giờ học là giờ cùng ông cùng bà ra vườn, ra ruộng. Năm vừa rồi, Bà không may lại qua đời, chỗ dựa của 2 em giờ còn lại là người Ông – tuy sức khỏe, tinh thần đều không còn được vững, nhưng có lẽ… đó vẫn là niềm an ủi lớn, là chỗ dựa duy nhất của các em.

Suốt gần 2 năm qua (2019,2020), mỗi lần ghé thăm 2 em là thêm một lần các thành viên DCI Tâm Việt Thanh Hóa lại có thêm những động lực mới! Động lực để yêu thương, để sẻ chia.

“ Trời không sinh ra người ở trên người, Trời cũng không sinh ra người ở dưới người, tất cả do sự học mà ra”.

Chính vì vậy, các Thầy cô đã và đang duy trì, mong muốn tiếp tục phát triển Quỹ Khuyến Học để tiếp tục đồng hành và hỗ trợ được nhiều hơn nữa các bạn học sinh dù gặp hoàn cảnh khó khăn, nhưng giàu nghị lực và không ngừng vươn lên trong cuộc sống, để vươn tới cuộc sống tươi đẹp hơn, trở thành những con người có ích cho xã hội .
Các Thầy cô Tâm Việt Thanh Hóa xin được thay mặt các em Học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoan hỉ đón nhận và tri ân tới những tấm lòng chia sẻ của Quý Phụ Huynh và các bạn học viên thân yêu!

#DCI_Tamvietthanhhoa

#2Em_Duyên_Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN