Kỹ năng Giao tiếp – Rào cản hay bệ phóng?

Kỹ năng giao tiếp – Rào cản hay bệ phóng của thành công ?

“Chất lượng giao tiếp = chất lượng cuộc sống”

Có thể nói rằng, cho dù với cuộc sống cá nhân hay trong công việc, kỹ năng giao tiếp ứng xử đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Kỹ năng giao tiếp yếu kém có thể gây ra những khó khăn đáng kể, những tác động không tốt thậm chí là cản trở sự phát triển của công việc, của các mối quan hệ trong cuộc sống.

Người có kỹ năng giao tiếp ứng xử kém phải đối mặt với nhiều thách thức:

  • SỰ TỰ TIN thấp: Không có khả năng thể hiện bản thân một cách rõ ràng, không được mọi người hiểu, không thể kết nối được với người khác khiến chúng ta có thể không được ghi nhận, dẫn tới lòng tự trọng thấp, thiếu tự tin dẫn tới cảm giác lo lắng xã hội.
  • CÁC MỐI QUAN HỆ CĂNG THẲNG: Kỹ năng giao tiếp kém có thể dẫn đến những hiểu lầm, những xung đội với người thân, gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp. Điều đó, đôi khi khiến các mối quan hệ luôn ở trạng thái căng thẳng, ảnh hưởng tới hạnh phúc cá nhân, hiệu quả công việc.
  • KHẢ NĂNG GÂY ẢNH HƯỞNG THẤP: Kỹ năng giao tiếp kém sẽ khiến chúng ta khó lòng mà đám phán hay thuyết phục người khác.
  • BỊ HẠN CHẾ TRONG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP: Giao tiếp kém có thể cản trở sự phát triển nghề nghiệp của mỗi người, là rào cản cản trở mỗi người nắm bắt cơ hội thăng tiến khi không thể thể hiện được bản thân với mọi người xung quanh.
  • KỸ NĂNG LÀM VIỆC TẬP THỂ VÀ LÃNH ĐẠO KÉM: Giao tiếp kém khiến cho việc làm việc tập thể kém hiệu quả. Nhà lãnh đạo kém khiến cho việc thúc đẩy, truyền cảm hứng tới người khác trở nên khó khăn và hiệu quả thấp.

Ngược lại, người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ được trang bị hành trang vững chắc để đối phó tốt với các tình huống phức tạp của cuộc sống, thể hiện bản thân một cách hiệu quả và truyền đạt, thuyết phục người khác một cách ấn tượng:

  • CÁC MỐI QUAN HỆ THÂN THIẾT : Kỹ năng giao tiếp tốt giúp chúng ta xây dựng được các mối quan hệ thân thiết, bền chặt,từ đó tạo nên mạng lưới cơ hội hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống, công việc.
  • TĂNG SỰ TỰ TIN: Giao tiếp tốt giúp chúng ta thoải mái thể hiện và khẳng định bản thân, bồi đắp niềm tin vào bản thân, phát triển tính quyết đoán và làm giảm sự lo lắng xã hội ở mỗi người.
  • NẮM BẮT CƠ HỘI THĂNG TIẾN: Kỹ năng giao tiếp tốt giúp chúng ta tạo được thiện cảm, được mọi người chú ý, cấp trên tin tưởng, dẫn đến những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
  • TĂNG KHẢ NĂNG GÂY ẢNH HƯỞNG: Giao tiếp tốt giúp cá nhân biết cách tương tác, thuyết phục, gây ảnh hưởng tới người khác.
  • KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO MẠNH MẼ: Người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ dàng kết nối, thúc đẩy và truyền được cảm hứng tới người khác, tạo nên hiệu quả mạnh mẽ trong tập thể.

Có thể nói rằng: Kỹ năng giao tiếp chính sẽ đóng vai trò NGĂN CẢN hay BỆ PHÓNG trong cuộc sống là do chúng ta lựa chọn.

Giao tiếp tốt giúp chúng ta nắm bắt

Giao tiếp kém khiến chúng ta bỏ lỡ.

 Vì vậy, tập trung PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG GIAO TIẾP tốt bên cạnh phát triển chuyên môn LÀ CHIẾC CHÌA KHÓA THẦN đưa chúng ta đạt tới thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

KỸ NĂNG MỚI –   CƠ HỘI TỚI !

Tham khảo:  Khóa học Kỹ năng giao tiếp ứng xử dành cho người trưởng thành

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG TÂM VIỆT THANH HÓA
Địa chỉ:

Cơ sở 1: Phòng 212, Nhà Văn hóa Lao Động – 09, Hàng Nan, P Lam Sơn, Tp.Thanh Hóa;

Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 454+456 Bà Triệu, P.Đông Thọ, Tp.Thanh Hóa.
Điện thoại: 09 09 09 0850 (Thầy Minh)/ 02372.880.999 (VP), 0984.888.996 (Cô Huế)
Email: 
tamvietthanhhoa@gmail.com / Facebook: http://www.facebook.com.KynangTamViet

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN