NÉT ĐẸP VĂN HÓA ỨNG XỬ NGƯỜI GIÁO VIÊN MẦM NON

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hãy tưởng tượng một sáng sớm, khi bình minh chưa kịp trải ánh sáng vàng óng ả lên khắp mọi nơi, một người giáo viên mầm non bắt đầu ngày mới của mình. Không gian yên bình, chỉ có tiếng chim hót líu lo và tiếng bước chân nhẹ nhàng trên con đường mòn dẫn đến ngôi trường nhỏ. Người giáo viên ấy, với nụ cười ấm áp và ánh mắt tràn đầy yêu thương, sẵn sàng chào đón những tâm hồn non trẻ bước vào lớp học. Đây không chỉ là bức tranh về một ngày mới mà còn là hình ảnh của những người giáo viên mầm non – những người kiến tạo nên thế giới tươi đẹp cho thế hệ tương lai.

Giao tiếp, một nghệ thuật tinh tế và sâu sắc, là chìa khóa mở ra cánh cửa của trái tim và tâm hồn mỗi đứa trẻ. “Chất lượng giao tiếp tạo nên chất lượng cuộc sống” không chỉ là một câu nói, mà là bản hòa ca về sự kết nối và hiểu biết. Mỗi lời nói, mỗi cử chỉ, ánh mắt từ người giáo viên không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn gửi gắm tình yêu thương, sự khích lệ và niềm tin vào từng đứa trẻ. Đó là hành trang quý giá giúp chúng có thể vững bước trên con đường đời, đầy rẫy thách thức nhưng cũng không kém phần kỳ diệu. Trong môi trường giáo dục mầm non, người giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người dẫn dắt, người bạn, người mẹ hiền. Họ giao tiếp với học sinh để tạo nên những kỳ quan nhỏ trong tâm hồn trẻ thơ, giao tiếp với phụ huynh để xây dựng một cộng đồng đồng lòng hỗ trợ lẫn nhau, và giao tiếp với đồng nghiệp để tạo nên một môi trường làm việc đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc. Mỗi ngày đến trường, trong ánh mắt của mỗi đứa trẻ, là một ngày vui, một ngày học hỏi, và một ngày yêu thương.

Vậy, làm sao để xây dựng nét đẹp văn hóa giao tiếp ứng xử trong ngành giáo dục mầm non? Đó là một hành trình không ngừng nghỉ với việc trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp giáo dục một cách nghiêm túc, bài bản. Đó cũng là một hành trình của trái tim, khi mỗi người giáo viên đều đặt tâm huyết và tình yêu thương của mình vào từng lời nói, từng hành động, để tạo nên một thế hệ học sinh ưu tú, một tương lai tươi sáng cho xã hội. Hãy cùng nhau nâng cao chất lượng giao tiếp với chương trình: “Nét đẹp văn hóa ứng xử Người giáo viên mầm non”, để mỗi ngày đến trường không chỉ là một ngày học, mà còn là một ngày trải nghiệm, một ngày phát triển, và một ngày chia sẻ yêu thương. Bởi vì, chúng ta – những người giáo viên mầm non – không chỉ đang kiến tạo nên kiến thức mà còn đang dệt nên những giấc mơ và tương lai cho thế hệ mai sau.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Khóa học sẽ trọng tâm vào các nội dung:

Phn 1: Xây dng tâm thế người Giáo viên Mm non:

– Yêu nghề, yêu trẻ, yêu phụ huynh, yêu đồng nghiệp, yêu môi trường làm việc.

– Nhận biết và quản trị cảm xúc, quản trị hành vi giao tiếp.

– Kỹ năng tự chăm sóc, quản lý căng thẳng và tư duy tích cực trong các tình huống áp lực và xung đột.

Phn 2: Nét đẹp văn hóa ng x người giáo viên mm non

– Thu hiu hành vi của con người, hành vi của phụ huynh và học sinh thông qua thấu hiểu hoạt động của não bộ.

– Nâng cao nhn thc v tâm phát trin ca tr từ đó ứng xử phù hợp và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.

– K năng xây dựng môi trường hc tp an toàn tích cc: Tạo không gian học tập nơi trẻ cảm thấy an toàn, được ghi nhận và được khuyến khích thể hiện bản thân.

– K năng tạo s thin cm: Sức mạnh của nụ cười – Yoga cười

– K năng xây dng mi quan h tích cc với phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp: Kỹ năng trao đổi, hồi đáp hiệu quả và xây dựng niềm tin từ mọi người xung quanh.

Phn 3: Kết ni & Gn kết t chc

– Xây dựng văn hóa win – win – win

– Luôn tìm giải pháp, không tìm lý do

– Hoạt động đồng đội cùng chia sẻ & Thấu hiểu

III. QUI TRÌNH PHƯƠNG PHÁP

♦ Quy trình thiết kế nội dung: Dựa trên cơ sở thông tin và số liệu thu thập từ đơn vị đối tác, Tâm Việt thiết kế giáo trình và bài giảng theo đúng yêu cầu thực tế. Giáo trình đào tạo bao gồm:

– Trang chiếu (Slide)

– Giáo trình cho học viên

– Các tình huống và ví dụ thực tế

– Bộ bài tập, Bộ trò chơi

– Bộ các hình ảnh, video minh họa

– Bộ bài hát tạo dựng tinh thần

♦ Phương pháp đào tạo theo Quy trình Học qua trải nghiệm: Học viên là trung tâm của mọi hoạt động đào tạo. Hơn 70% thời gian đào tạo dành cho học viên thể hiện: bài tập nhóm, thảo luận nhóm, tình huống, đặt câu hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề cụ thể của học viên…

Hai giảng viên cùng đứng lớp: nhằm phát huy tối đa tiềm năng của mỗi giảng viên và hợp tác, hỗ trợ học viên thể hiện cùng tiến bộ.

IV. GIẢNG VIÊN

Chương trình do các giảng viên nhiều kinh nghiệm của Tâm Việt Group thực hiện, có kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc chuyên sâu đào tạo kỹ năng giảng dạy hiện đại, tâm thế người giáo viên mầm non cho nhiều đơn vị giáo dục trên toàn quốc.

V. THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM

1. Thời lượng: 04 buổi (02 ngày/12 giờ học)
  2. Thời gian : Sáng: 8h30-11h30; Chiều: 13h30-16h30
  3. Địa điểm : Theo thống nhất của 2 bên

VI. PHÍ ĐÀO TẠO: Liên hệ để được hỗ trợ

VII. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Tâm Việt Thanh Hóa

– Địa điểm: Tầng 4, tòa nhà 454+456 Bà Triệu, P. Đông Thọ, Tp.Thanh Hóa.

– Điện thoại: 0985.096.000 (Zalo) – 02372.880.999 (VP), 09.09.09.0850 (Thầy Minh)

TÌM HIỂU THÊM VỀ TÂM VIỆT:

Tâm Việt Group là đơn vị tiên phong, chuyên sâu Nghiên cứu, huấn luyện và đào tạo kỹ năng con người trong suốt gần 20 năm qua. Đây là chiếc nôi nuôi dưỡng, đào tạo ra hàng trăm giảng viên kỹ năng sống đã và đang giảng dạy trên khắp mọi miền đất nước.

Tại Thanh Hóa, kinh nghiệm là 10 năm chuyên sâu, đã đào tạo hơn 30.000 lượt học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh và trực tiếp huấn luyện, đào tạo về kỹ năng giảng dạy hiện đại cho hàng trăm các giáo viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.