ĐỂ SINH TRẮC VÂN TAY PHÁT HUY SỨC MẠNH

ĐỂ SINH TRẮC VÂN TAY PHÁT HUY SỨC MẠNH:

Sinh trắc vân tay được ví như một tấm bản đồ giúp bố mẹ có thêm những định hướng trong quá trình thấu hiểu và đồng hành cùng con khám phá, phát huy những năng lực nổi trội.
Vậy làm thế nào để Sinh trắc vân tay thực sự phát huy sức mạnh?

Có một số Phụ huynh khi thực hiện Sinh trắc vân tay cho con vô cùng hào hứng khi hiểu và khám phá ra được nhiều đặc điểm của con, có thêm nhiều động lực và dự định để đồng hành cùng con, tuy nhiên, đôi khi vì công việc mà sao nhãng, lãng phí đi một tấm bản đồ quý báu.
Bố mẹ hãy lưu ý các nội dung sau nhé:

1. Xác định mục tiêu rõ khi làm Sinh trắc vân tay cho con (cho mình):

Sinh trắc vân tay cung cấp giúp chúng ta có một cơ sở để tham khảo về Xu hướng Tính cách – Hành vi, về sở trường – sở đoản (các loại hình thông minh), Xu hướng tiếp nhận thông tin (Thế mạnh học tập)… từ đó có thêm cơ sở để thấu hiểu tính cách hành vi của các con và có cách tương tác, tác động phù hợp.

Cha mẹ cần vạch ra và bắt đầu ngay những thay đổi trong tương tác với con khi đã có sự hiểu biết về xu hướng tính cách của con. Ví dụ: Bạn có xu hướng cái tôi lớn, thích tự quyết, tự làm thì bố mẹ cần tiếp theo hướng tôn trọng, tránh áp đặt, trao đổi, gợi mở và trao quyền quyết định giúp con phát triển năng lực ra quyết định của mình; Bạncó  xu hướng chắc chắn, chậm chạp… thì nên có sự kiên nhẫn, hướng dẫn từng bước, tránh nóng vội…

2. Lựa chọn Người Tư Vấn:

Cũng giống như các thiết bị cần có hướng dẫn sử dụng, với bản báo cáo sinh trắc vân tay thì người tư vấn sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cách dùng.

Ngoài kiến thức chuyên môn về Sinh trắc vân tay, người tư vấn còn cần có chuyên môn về tham vấn và lĩnh vực giáo dục nhằm tham vấn được với bố mẹ cách ứng dụng cụ thể trong các tình huống với các con theo từng độ tuổi.

Nếu chỉ tư vấn theo thuật ngữ STVT mà không có chuyên môn tham vấn, kinh nghiệm giáo dục thì sẽ khó có thể hỗ trợ cùng bố mẹ tìm ra các giải pháp giáo dục trong các tình huống riêng của từng trẻ.

3.Tránh nóng vội, muốn có kết quả ngay và luôn.

Giáo dục là một quá trình, không phải ngày một ngày hai, mà để đạt được hiệu quả thì cần một thời gian nhất định. Mỗi một người sẽ có điểm mạnh, điểm yếu và tốc độ phát triển khác nhau.

Khi áp dụng Sinh trắc vân tay để tương tác với con, cha mẹ cần ghi nhận sự tiến bộ của con: Ngày hôm nay tiến bộ hơn ngày hôm qua, ngày mai hơn ngày hôm nay… mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng con liên tục tiến bộ, là hàng năng, con đã tiến xa hơn rất nhiều.

Vì vậy, cha mẹ hãy ghi nhận sự tiến bộ dù là nhỏ nhất của các con và của chính mình, để môi trường giáo dục ở gia đình ngày càng phù hợp hơn với con, chắp cánh cho con !

 

Nhận quà tặng Sinh trắc vân tay – Miễn phí : http://bit.ly/Quatangstvt

ĐT hỗ trợ : 02372.880.999 (VP) – 0984.888.996 (Cô Huế)

Tham khảo thêm

TẠI SAO NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY?

CHIA SẺ CỦA KH THỰC HIỆN SINH TRẮC VÂN TAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN