Hiểu sâu sắc: TẠI SAO SINH TRẮC VÂN TAY KHÔNG HIỆU QUẢ !!

TẠI SAO SINH TRẮC VÂN TAY KHÔNG HIỆU QUẢ !!

1. Lý do thứ nhất: Mục tiêu của Bố mẹ khi làm STVT: Sinh trắc vân tay cung cấp giúp chúng ta có một cơ sở để tham khảo về Xu hướng Tính cách – Hành vi, về sở trường – sở đoản (các loại hình thông minh), Xu hướng tiếp nhận thông tin (Thế mạnh học tập)… từ đó có thêm cơ sở để thấu hiểu tính cách hành vi của các con và có cách tương tác, tác động phù hợp. Ví dụ: Một bạn có xu hướng cái tôi lớn, thích tự quyết, tự làm thì bố mẹ cần tiếp cận ở góc độ nào, một bạn xu hướng chắc chắn, chậm chạp hơn… thì nên hướng dẫn thế nào, một bạn nhanh nhảu nhưng hấp tấp, thiếu kiên nhẫn thì nên thế nào …

Tuy nhiên, Bản báo cáo STVT không phải là một viên thuốc tiên, sau khi uống xong là mọi vấn đề của con được giải quyết. Mọi vấn đề của con – của các mối quan hệ vẫn như vậy, nó chỉ thay đổi khi Bố mẹ, bản thân chúng ta bắt đầu thay đổi hướng tác động, học cách tác động phù hợp với con. Cá nhân gia đình mình, vẫn thường xuyên đọc lại để hiểu bản thân, để hiểu con hơn trong các tình huống phát sinh. Tại sao đứa chị thì cư xử thế này, mà với đứa em thì lại không hiệu quả ! – STVT sẽ cho mình cái nhìn khoa học hơn!

2. Lý do thứ 2 từ người tư vấn: Cũng giống như các thiết bị cần có hướng dẫn sử dụng, với bản báo cáo sinh trắc vân tay thì người tư vấn sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cách dùng. Ngoài kiến thức về các chủng vân tay, người tư vấn còn cần có chuyên môn về giáo dục nhằm tham vấn được với bố mẹ cách tương tác trong các tình huống với các con theo từng độ tuổi. Nếu chỉ tư vấn theo thuật ngữ STVT và mà không có chuyên môn tham vấn giúp bố mẹ tương tác với con để phát triển tính cách, kỹ năng sống hiệu quả thì bản báo cáo dù rất giá trị vẫn bỏ xó.

3. Lý do thứ 3 – Bố mẹ từ bỏ khi gặp khó khăn trong quá trình áp dụng: + Bước này cũng rất hay gặp. Bố mẹ hào hứng đem bản STVT ra dùng, nhưng gặp phải chướng ngại từ nhiều phía: Muốn con đi học để phát triển năng khiếu thì ko có nơi phù hợp, xa nhà , điều kiện tài chính,… muốn giúp con nhưng mà bận quá, muốn tôn trọng con mà gia đình không đồng nhất… Thế là cũng bỏ đấy. Trường hợp này, bố mẹ cần xem lại, lựa chọn cụ thể mục tiêu ở từng chặng phát triển của con, và đặc biệt là kiên nhẫn, kiên trì, nâng niu trân trọng từng tiến bộ nhỏ của con, ko nóng vội. Mỗi tuần, mỗi tháng con tiến bộ tí xíu là cả cả năm, cả chục năm của con đã tiến xa hơn rất nhiều !

Tóm lại:

1. Bản báo cáo STVT giống như một chiếc bản đồ (tham khảo).

2. Có bản đồ rồi thì cần phải “BẮT ĐẦU ĐI”, nếu không bắt đầu đi thì mọi thứ vẫn giữ nguyên.

3. Có bản đồ thì ít nhất bố mẹ cũng có thể giải đáp được 1 số băn khoăn tránh có những thắc mắc: Tại sao đứa thì nói liến thoắng cả ngày, đứa thì im như thóc…, tại sao tôi thế này còn vợ lại thế kia… Tránh than thở nhiều!

4. Một đứa trẻ phát triển chịu rất nhiều tác động của môi trường sống, bẩm sinh là vậy nhưng hành động của bố mẹ và người thân cũng rất quan trọng ! Nếu STVT chưa giải đáp được thì hãy nhìn quanh ngôi nhà !!! Tóm lại: Bản sinh trắc vân tay sẽ KHÔNG HIỆU QUẢ nếu chúng ta muốn nó là một viên thuốc tiên, bỏ tiền ra và uống là xong việc. Đó chỉ là bước đầu của hành trình THẤU HIỂU CON – ĐỂ ĐỒNG HÀNH HIỆU QUẢ HƠN VỚI CON !! Bố mẹ hãy cùng xác định lại mục tiêu khi làm STVT nhé!

Tham khảo thêm

TẠI SAO NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY?

CHIA SẺ CỦA KH THỰC HIỆN SINH TRẮC VÂN TAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0237 2880 999

GỬI TIN NHẮN